Hội thảo – Thông cáo báo chí – Năng lượng tái tạo

Thư mời

“Đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo”

 

Trung tâm Công nghệ xanh, Viện NC Điện tử, Tin học, Tự động hóa, Bộ Công thương và Trung tâm Việt Đức trường ĐHBK Hà nội phối hợp với công ty HelioCentris, CHLB Đức tổ chức hội thảo với chủ đề: “Đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo”

CHLB Đức là nước đang đi đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu ứng dụng về các nguồn năng lượng mới như năng lượng gió, mặt trời, Biomass, và nhiều công nghệ liên quan như pin nhiên liệu (Fuel Cell), vi lưới điện (MicroGrid), lưới điện thông minh (Smart Grid), ô tô điện (Electric Car) và ô tô lai (Hybrid Car). Đây là các lĩnh vực mới tạo ra các sản phẩm công nghệ cao, kế thừa các thành tựu của các lĩnh vực như Điện, Điện tử Viễn thông, Năng lượng, Nhiệt, CNTT, Cơ khí, Hóa học, v.v.

Việc giới thiệu các chương trình đào tạo và giảng dạy về lĩnh vực năng lượng tái tạo vào các hệ thống giáo dục có thể coi như bước khởi đầu cho việc thúc đẩy bảo vệ 1 cách chuyên nghiệp các công nghệ sản xuất năng lượng tái tạo để phát triển một “nền kinh tế Carbon thấp”.

Buổi hội thảo là một cơ hội tốt để các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý cập nhật các thông tin mới nhất về tình hình nghiên cứu, đào tạo về năng lượng tái tạo ở Đức và trên thế giới, qua đó tìm ra các cơ hội hợp tác.

Tham gia hội thảo có đông đảo các cơ quan nghiên cứu và đại diện một số công ty như: Viện NC Điện tử, Tin học, Tự động hóa, Bộ Công thương, Công ty IDDTech, Viện Điện, Viện Điện tử - Viễn thông, Viện Cơ khí động lực, Viện năng lượng nhiệt lạnh, Viện khoa học và công nghệ vật liệu ITIMS, Trung tâm giải mã công nghệ, v.v.

Thông tin thêm:

Viện NC Điện tử, Tin học, Tự động hóa, Bộ Công thương (http://www.vielina.com) là một đơn vị nghiên cứu đầu ngành trong lĩnh vực Điện tử, Tin học, Tự động hóa của bộ Công thương được thành lập năm 1985. Đến nay Viện có 3 chi nhánh tại Hà nội, thành phố HCM và Đà nẵng với nhiều công trình và sản phẩm ứng dụng trong các lĩnh vực năng lượng, khai khoáng, giáo dục đào tạo, CNTT.

Công ty HelioCentris (http://www.heliocentris.com) là một công ty của CHLB Đức thành lập năm 1995 tại Berlin hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị đào tạo về năng lượng tái tạo và các ứng dụng NLTT trong ngành Viễn thông. Công ty cung cấp thiết bị và giải pháp về NLTT cho nhiều trường Đại học danh tiếng như Berkeley, Princeton, (Hoa kỳ), TU Berlin (Đức), v.v.. tại hơn 60 nước trên thế giới.

Trung tâm Việt Đức – Trường ĐHBK Hà Nội, (http://www.vdz.edu.vn)  được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thành lập ngày 13.12.1999. Trung tâm được thành lập nhằm góp phần tăng cường sự hợp tác Việt-Đức trong các lĩnh vực Đào tạo, Nghiên cứu Khoa học và Chuyển giao Công nghệ.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với:

Ông Nguyễn Chấn Hùng        

Trung tâm Công nghệ xanh,

Viện NC Điện tử, Tin học, Tự động hóa.

156A Quán Thánh, Hà nội  

Tel: 04 – 37150056 ; Mobile: 0904186221 ;  Email: hungnc@gmx.net