Triển lãm ‘‘Căn Phòng Sách Bay‘‘

Trong sự hợp tác với Trung tâm Việt Đức và „Trường học: Đối tác của Tương lai“ (PASCH) của Viện  Goethe Hà Nội, Hiệp Hội Nhịp Cầu Việt-Đức Hà Nội (VDB Hà Nội) xin giới thiệu một triển lãm sách ‘‘Căn Phòng Sách Bay“ từ thứ 2 ngày 17/7 đến thứ 6 ngày 21/7/2017, mỗi ngày từ 8h30 đến 17h00. Ở trong thư viện của Trung tâm Việt Đức, những người học và có niềm say mê với tiếng Đức sẽ có dịp khám phá một phạm vi rộng lớn văn học bằng tiếng Đức dành cho người xem tiếng Đức là ngoại ngữ. Bao gồm nhiều thể loại sách khác nhau, như: Truyện cổ tích, Truyện  ngắn, Truyện trinh thám, Sách tranh như Sách giáo khoa và những cuốn sách về Địa lý, Ngữ pháp và Từ vựng tiếng Đức.

Căn phòng sách bay sẽ cung cấp một sự lựa chọn sách tuyệt vời cho tất cả mọi người với những trình độ khác nhau. Dành cho những người mới bắt đầu, cũng như những bạn đọc đã có nền tảng.  Với một chương trình đa dạng các bạn có thể trải qua một tuần thú vị trong thế giới tiếng Đức. Và bên cạnh đó bạn còn có thể giành được nhiều phần quà, là những cuốn sách tiếng Đức đầy giá trị. Theo đây là chương trình của chúng mình:

Thứ 2, 17/7/2017  Văn học: Bạn muốn làm quen với những tác phẩm văn học tiếng Đức nổi tiếng không? Vào ngày này, các bạn có thể khám phá một vài tác phẩm văn học Đức. Vào cuối buổi sẽ có những phần thưởng tuyệt vời dành cho những nhà „nghiên cứu Văn học tốt nhất“ của chúng ta.

Thứ 3, 18/7/2017  Vua và nữ hoàng đọc sách: Bạn đã và đang học tiếng Đức, bạn có một niềm say mê đọc sách và bạn muốn biết, rằng bạn có thể nhấn âm và phát âm trong tiếng Đức. tốt như thế nào? Vậy đừng chần chờ gì nữa, hãy qua đây cùng với chúng mình và tham gia vào Cuộc Thi Đọc. Chúng mình đã lựa chọn ra nhiều mẫu truyện lý thú khác nhau tới những cấp độ khác nhau, từ A1 cho đến C2. Những mẫu truyện này các bạn có thể luyện tập cùng với chúng mình và sau đó có thể ghi âm. Vào cuối ngày sẽ có một cuộc bỏ phiếu trên Facebook, ai sẽ là vua hay ai sẽ là nữ hoàng đọc sách. Đó có thể là bạn, nên bạn đừng bỏ lỡ cô hội này,  để nhận những cuốn sách tiếng  Đức hữu  ích  như  là  phần quà dành cho người chiến thắng.

Thứ 4, 19/7/2017  Ngày truyện cổ tích: Vào thứ tư mọi thứ sẽ xoay quanh chủ đề Chuyện cổ tích và chúng ta sẽ được sống lại trong không khí màu nhiệm của tuổi thơ này một lần nữa. Chúng ta sẽ tìm hiểu về đặc điểm của những câu truyện cố tích, những hình tượng đặc trưng trong truyện cổ tích, anh em nhà Grimm và còn nhiều điều hấp dẫn khác nữa. Đây sẽ là dip để  làm quen với những truyện cổ tích đức nổi tiếng. Sau đó còn có một cuộc thi, khi bạn có hứng thú viết một mẫu truyện cổ tích, những mẫu truyện ngắn với nội dung thú vị và ý nghĩa, dĩ nhiên cũng sẽ có một phần quà nhỏ cho những người chiến thắng.

Thứ 5, 20/7/2017  Ngày văn học: Bạn thích những mẫu truyện trinh thám và bạn biết những câu truyện về thám tử yêu thích. Ở đây bạn có thể tìm thấy nhiều câu chuyện trinh thám li kì. Dĩ nhiên phần thưởng  dành cho người tham gia là không thể thiếu. Bạn hay ghé qua trong thời gian triển lãm và cùng tham gia nhé.

Thứ 6, 21/7/2017  Những câu hỏi nhanh về nước Đức: Đây là ngày cuối cùng của triển lãm sách, nhưng đây lại là ngày thú vị nhất, mà bạn không nên bỏ lỡ. Với nhiều câu hỏi nhanh thú vị,  cũng  như  nhiều thông tin bổ ích về nước  Đức. Một phần thi sẽ được tổ chức cho mọi người cùng tham gia, xem ai sẽ là người biết rõ nhất xung quanh chủ đề về nước Đức. Phần thi này sẽ diễn ra từ 14 giờ đến 15 giờ. Mỗi người khi tham gia chương trình đều có cơ hội nhận cho mình những phần quà nho nhỏ.

Khi nào?  Thứ 2 ngày 17/7 đến thứ 6 ngày 21/7/2017, mỗi ngày từ 8h30 đến 17h00, miễn phí vé vào cửa.

Ở đâu?  Tầng 2 thư viện Trung tâm Việt Đức trong khuôn viên trường đại học Bách Khoa Hà nội, số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thông tin khác:  Facebook: /vdbhanoi

Email (Debora): debora@vdb-hanoi.org | Mobile (Mona): 097 8783996