Thông báo: Chuỗi sự kiện tại Trung tâm Việt-Đức ngày 10/6/2016

Buổi sáng ngày 10.06.2016 sẽ diễn ra buổi Lễ trọng thể trao quyết định Học bổng cho các học viên được nhận Học bổng DAAD và Học bổng Chính phủ với sự tham dự của ngài Đại sứ CHLB Đức Christian Berger, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Ban Giám hiệu Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trung tâm Việt-Đức chào đón các sinh viên, các nhà khoa học và nghiên cứu tham dự Hội thảo Khoa học Công nghệ và Trao đổi Văn hóa Việt Đức 2016, tiếp nối thành công của Hội thảo Khoa học Công nghệ và Trao đổi Văn hóa Việt Đức 2015.

Tại hội thảo, người tham gia sẽ có cơ hội tìm hiểu về các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau cũng như các vấn đề khoa học thời sự như Triết học, Môi trường, Vấn đề bảo mật dữ liệu, cũng như các chia sẻ từ những doanh nghiệp hợp tác Việt Đức hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi kính mời quý vị tham gia giờ học thử tiếng Đức (miễn phí) và tham gia hội thảo về học tập và nghiên cứu tại Đức.

Chương trình sẽ khép lại với cuộc thi thuyết trình khoa học "DAAD Science Slam" 2016. Các nhà khoa học trẻ tuổi tham gia tranh tài trong cuộc thi khoa học giải trí và giới thiệu đề tài nghiên cứu khoa học của mình tới công chúng một cách đầy thú vị và sáng tạo.

Dự kiến chương trình ngày thứ sáu 10.06.2016:

10h30 - 12h00: Lễ trọng thể trao quyết định Học bổng cho các học bổng viên DAAD và Học bổng Chính phủ

13h30 - 17h00: Hội thảo Khoa học Công nghệ và Trao đổi Văn hóa Việt Đức 2016:

  • Các bài giảng, thí nghiệm và thuyết trình khoa học-kỹ thuật của những nhà khoa học đến từ trường ĐHBK Hà Nội và từ nước Đức
  • Trải nghiệm những giờ học thử tiếng Đức (Phòng tiếng Đức tại Trung tâm Việt-Đức)
  • Hội thảo về nghiên cứu ở Đức và các chương trình học bổng (DAAD)

17h30 - 19h00: Cuộc thi thuyết trình khoa học "DAAD Science Slam" 2016 (sự kiện mở cửa cho công chúng).